Tiếp tục quan tâm, quảng bá tiềm năng, lợi thế về thu hút đầu tư của tỉnh Phú Thọ

Tiếp tục quan tâm, quảng bá tiềm năng, lợi thế về thu hút đầu tư của tỉnh Phú Thọ

Ngày 3/12, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã tiếp và làm việc với đoàn cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM) tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Cho Han Deog – Giám đốc KOICA bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Phú Thọ và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo tỉnh đã dành cho đoàn. Phấn khởi thông báo cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất tại Phú Thọ mà KOICA tài trợ đã được tổ chức thành công, ông Cho Han Deog hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành tổ chức các cuộc thi như vậy cũng như hỗ trợ chuyên gia đào tạo tiếng Hàn, các chương trình học bổng tiếng Hàn cho Phú Thọ. Nhấn mạnh việc hiện nay có 169 dự án của Hàn Quốc đang đầu tư tại Phú Thọ, Giám đốc KOICA mong muốn tỉnh Phú Thọ tiếp tục tạo điều kiện về chính sách, thủ tục đầu tư để các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào tỉnh Phú Thọ ổn định để phát triển sản xuất kinh doanh. KOICA cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu, ưu tiên các dự án đầu tư, hỗ trợ từ nguồn vốn ODA cho tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn bày tỏ vui mừng được tiếp đón lãnh đạo KOICA và KORCHAM tại Việt Nam, đồng thời cảm ơn sự tài trợ của KOICA dành cho cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất – Phú Thọ 2021. Giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Phú Thọ thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Kết quả này có sự đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Phú Thọ cũng đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát huy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, kinh tế, văn hóa, xã hội thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, KOICA tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và trao đổi lẫn nhau giữa hai nước thông qua viện trợ không hoàn lại của Chính phủ. Đồng thời, tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh Phú Thọ trong việc duy trì và mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác của Hàn Quốc. Phú Thọ đang tiếp tục mở rộng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh với nhiều lợi thế về giao thông, kết cấu hạ tầng, nhân lực, tỉnh hy vọng KOICA và KORCHAM tiếp tục giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng vào đầu tư tại tỉnh; quan tâm, giúp đỡ để Phú Thọ được hỗ trợ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc cho các dự án: Phát triển đô thị thông minh thành phố Việt Trì; Dự án cầu đường bộ trên Quốc lộ 2 vượt tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai đoạn qua thành phố Việt Trì; đồng thời hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực tại Trường Cao đẳng Nghề tỉnh Phú Thọ; cung cấp chuyên gia, tình nguyện viên hỗ trợ Trường Đại học Hùng Vương thành lập Trung tâm thông tin hợp tác…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định tỉnh đang tích cực thực hiện cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi nhất về thủ tục, chính sách đầu tư cho các doanh nghiệp. Hy vọng mối quan hệ trao đổi, hợp tác hữu nghị giữa Phú Thọ và Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng tranh lưu niệm cho Giám đốc KOICA và lãnh đạo KORCHAM tại Việt Nam.

Trả lời