Tiên Cát: Kỷ niệm 75 ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân

Tiên Cát: Kỷ niệm 75 ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân

Chiều ngày 10/8, phường Tiên Cát – đơn vị chỉ đạo điểm cuả Thành phố – đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Tới dự có các đồng chí Phạm Văn Mến – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; Tống Bá Nho – Phó Trưởng Công an Thành phố; Lãnh đạo Phòng phong trào Công an Tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Khu dân cư phường Tiên Cát; Chỉ huy trưởng các đội nghiệp vụ Công an Thành phố đã về dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Với tiền thân là “Đội tự vệ đỏ” ra đời trong cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh, dưới sự lãnh đạo của Chính quyền cách mạng, Đội có nhiệm vụ trấn áp phản cách mạng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân đã ngày càng lớn mạnh; cùng với Đảng, toàn quân, toàn dân bảo vệ thành quả Cách mạng tháng Tám, bảo vệ chính quyền. Ngày 19/8 hàng năm đã được Đảng, Nhà nước xác định là Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, đồng thời là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dù khó khăn, bất cứ ở hoàn cảnh nào, lực lượng Công an luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức gắn bó với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, dựa vào dân để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cũng qua 15 năm thực hiện Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ, “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo vệ an ninh trật tự. Tại phường Tiên Cát, phong trào đã đạt được nhiều kết quả tích cực, phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Hàng năm giữa phường và các tổ chức thành viên đều tổ chức ký cam kết thi đua, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ; xây dựng Khu dân cư an, trường học, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về ANTT. 16 mô hình tự quản đảm bảo ANTT khu dân cư được thành lập với 80 thành viên, qua đó đã phát huy hiệu quả và sức mạnh đoàn kết toàn dân, xuất hiện nhiều tấm gương quần chúng xuất sắc tiêu biểu trong phong trào phòng chống tội phạm.

Với những thành tích đã đạt được, Bộ Công an đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 01 cá nhân là tổ viên bảo vệ dân phố khu phố Thành Công; Công an Tỉnh đã tặng Giấy khen cho nhân dân và cán bộ phường Tiên Cát vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019; UBND Thành phố Việt Trì và UBND phường Tiên Cát đã tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.

 

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường đã tổ chức ký giao ước thi đua trong công tác Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020./.

Trả lời