Ra mắt tuyến phố ẩm thực Tiên Dung, phường Tiên Cát

Ra mắt tuyến phố ẩm thực Tiên Dung, phường Tiên Cát

Tối 29/11, UBND phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tổ chức ra mắt tuyến phố ẩm thực Tiên Dung (đường Tiên Dung, phường Tiên Cát).
tien-dung-1.jpg
Các đại biểu cắt băng khai trương tuyến phố ẩm thực Tiên Dung
Dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Đại Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và thành phố Việt Trì; lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.
tien-dung-2.jpg
Các đại biểu tham quan tuyến phố ẩm thực
Tuyến phố ẩm thực Tiên Dung dài khoảng 2km với điểm đầu giao với đường Trần Phú, điểm cuối hướng ra đường Hùng Vương và một nhánh tiếp giáp với phường Thọ Sơn qua cầu Tiên Dung. Hiện tại trên tuyến phố có khoảng 65 cơ sở kinh doanh ẩm thực. Trong đó có 35 cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống; 18 cơ sở kinh doanh giải khát; 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú.
tien-dung-3.jpg
Cổng chào tuyến phố ẩm thực được xây dựng, trang trí đẹp mắt
Để tạo cảnh quan cho tuyến phố, phường Tiên Cát đã xây dựng cổng chào tại khu vực điểm giao của đường Tiên Dung với đường Trần Phú. Các hộ kinh doanh cũng đã chủ động cải tạo, tu sửa, trang trí, vệ sinh khu vực kinh doanh của mình.
 tien-dung-4.jpg
Các hộ kinh doanh cải tạo, trang trí hàng quán, tạo cảnh quan bắt mắt cho tuyến phố
Bà Đặng Thị Thanh Huyền – chủ quán Cà phê Dũng Phúc chia sẻ: Chúng tôi rất phấn khởi khi tuyến phố ẩm thực được ra mắt. Đây chính là cơ hội để các hộ kinh doanh trên tuyến phố quảng bá thương hiệu của mình đến với các thực khách trong và ngoài tỉnh. Để thu hút được khách hàng, chúng tôi xác định phải tạo được uy tín, nhất là đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Bởi vậy nên trong quá trình kinh doanh, chúng tôi luôn thực hiện tốt các quy định của nhà nước về đăng ký kinh doanh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, niêm yết giá cả… Cùng với đó là xây dựng phong cách phục vụ lịch sự, mến khách, thân thiện để tạo ấn tượng tốt đối với thực khách.
tien-dung-5.jpg
 Tuyến phố ẩm thực thu hút đông đảo thực khánh tới khám phá, sử dụng dịch vụ
Ông Nguyễn Hữu Nhật- Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì cho biết: Việc ra mắt tuyến phố ẩm thực Tiên Dung có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố phát triển. Tuyến phố ẩm thực sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách có cơ hội tham quan, khám pháẩm thực, tìm hiểu, thưởng thức những món ăn, đồ uống hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả hợp lý… Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Trả lời