Phường Tiên Cát công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự

Chiều 26/4, Đảng ủy phường Tiên Cát tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ phường. Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Chí Dũng – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Việt Trì; lãnh đạo Đảng uỷ Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể phường, Bí thư các chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Quân sự.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Thái – Thành uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường với 09 đảng viên, chỉ định đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng ủy giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Lưu Trần Tam – Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Tạ Chí Dũng – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Việt Trì nêu rõ: Việc thành lập chi bộ quân sự xã, phường có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc trong tình hình mới.

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quân sự, quốc phòng toàn dân tại địa phương. Thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; thực hiện có nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại đây đồng chí cũng nhẫn mạnh để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trên đề nghị cấp uỷ, chính quyền phường cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn Chi bộ Quân sự triển khai các nhiệm vụ đảm bảo đúng nguyên tắc, điều lệ và các quy định của Đảng, Nhà nước; quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị về công tác xây dựng Đảng, nhất là về lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự quốc phòng địa phương, tập trung xây dựng lực lượng vũ trang địa phương có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, làm nòng cốt cho các hoạt động xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Thay mặt Chi bộ Quân sự phường Tiên Cát, đồng chí Lưu Trần Tam – Phó Bí thư Chi bộ quân sự phường đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp; đồng thời hứa sẽ cùng với tập thể chi bộ đoàn kết và nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong công tác tổ chức và xây dựng Đảng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

››Một số hình ảnh tại buổi lễ‹‹

Đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu giao nhiệm vụ