MTTQ các tổ chức chính trị – xã hội phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

MTTQ các tổ chức chính trị – xã hội phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều 19/12/2023, Ủy ban MTTQ phường phối hợp với Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Anh Thái – TUV, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2023, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội phường phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của thành phố và địa phương; tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng các cấp và đại hội lần thứ 13 của Đảng.Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; thực hiện tốt CVĐ “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” ; làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo.

Trong năm qua, đã phối hợp vận động được trên 150 triệu đồng quỹ Vì người nghèo, dịp Tết Quý Mão đã vận động các doanh nghiệp các nhà hảo tâm và trích quỹ vì Người nghèo của phường tặng 261 xuất quà trị giá trên 141,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn…Phối hợp xây mới 01 nhà “Mái ấm tình thương” cho HV phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Công tác giám sát và phản biện xã hội được đẩy mạnh, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội tích cực tham gia góp ý kiến vào dự thảo luật dân chủ ở cơ sở, nghị quyết của các cấp ủy, HĐND, UBND về mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ xây dựng đảng, phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, dự toán thu, chi ngân sách, phân bổ ngân sách năm 2023.

Năm 2024, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội phường tiếp tục phát huy khối đoàn kết thống nhất, vững mạnh làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị và tuyên truyền hội viên, đoàn viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Chủ động bám sát kế hoạch của cấp trên, trực tiếp tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, các cuộc vận động phù hợp với tình hình địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội đã góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh cho hội viên, đoàn viên và nhân dân.

Tại hội nghị, có 02 cá nhân đã vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp “Đại đoàn kết dân tộc” và KNC “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 đã được biểu dương, khen thưởng.

CTV

Một số hình ảnh tai hội nghị

Trả lời