Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Cùng với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 24/7, UBND phường Tiên Cát phối hợp cùng với Hội chữ Thập đỏ Thành phố; Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Có mặt từ rất sớm, tại Trạm y tế phường Tiên Cát, các thương, bệnh binh, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường rất vui trước sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của các tình nguyện viên. Với kinh nghiệm chuyên môn cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, các y, Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thăm khám, tư vấn sức khỏe, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn phương pháp điều trị cho 200 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn. Tại đây, các đối tượng chính sách, người có công còn được kiểm tra sàng lọc và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh tật theo thể trạng từng người, các chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp đối với người cao tuổi, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” cho các gia đình chính sách, người có công. Hàng năm, cấp Uỷ, Chính quyền phường Tiên Cát thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, tri ân đối với các gia đình chính sách vào các dịp ngày kỉ niệm, lễ, Tết. Không dừng lại ở đó, địa phương còn giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, các chế độ trợ cấp, phụ cấp hàng tháng được triển khai đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, chính xác, đúng quy định. Tổng số người có công trên địa bàn phường đang quản lý, chi trả trợ cấp là 293 người, với kinh phí chi trả trợ cấp bình quân hơn 400 triệu đồng/tháng.

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công đã trở thành một phong trào rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể,.. với nhiều việc làm cụ thể, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Tháng bảy, là dịp để một lần chúng ta thêm thấu hiểu, biết ơn đến những người đã ngã xuống, những người đã hy sinh một phần máu thịt vì độc lập tự do của dân tộc, từ đó nâng cao hơn trách nhiệm chăm lo, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn.

CTV

♦ Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh, cấp thuộc:

 

Trả lời