Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội phường Tiên Cát

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội phường Tiên Cát

Ngày 30/12, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội phường Tiên Cát tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo MTTQ, Hội CCB, Hội Phụ nữ và Thành Đoàn Việt Trì. Về phía phường Tiên Cát, có đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Anh Thái – TUV, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ; Các tổ chức chính trị, xã hội phường; các đồng chí trưởng ban CTMT, các đồng chí chi hội trưởng và các bí thư đoàn trực thuộc.

Năm 2022, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội phường đã phát huy hiệu quả hoạt động khối đại đoàn kết toàn dân, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai nghiêm túc, linh hoạt. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đem lại hiệu quả thiết thực, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng được chú trọng triển khai, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Tiêu biểu: MTTQ phường đã phối hợp tổ chức tặng quà hộ nghèo, hộ khó khăn với số tiền trên 136 triệu đồng. Trong năm, MTTQ phường đã chủ trì phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên xây mới 03 nhà đại đoàn kết với số tiền hỗ trợ trích từ quỹ “người nghèo” 120 triệu đồng, các nguồn huy động khác gần 200 triệu đồng. Với những thành tích đã đạt được, MTTQ phường Tiên Cát đã được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đứng đầu toàn thành phố năm 2022.

Hội phụ nữ phường đã duy trì tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Hội quản lý, giám sát tốt việc sử dụng các nguồn vốn thông qua tổ chức Hội, đảm bảo hiệu quả với dư nợ trên 9 tỷ đồng.  

Về hoạt động của Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên phường: Tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh phường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-CCB của BCH Hội CCB Việt Nam “ Xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới”.  Ủng hộ cho gia đình hội viên gặp khó khăn đột xuất 5,5 triệu đồng; phối hợp tặng 32 xuất quà cho gia đình hội viên chính sách dịp 27/7 trị giá 6,8 triệu đồng. Đoàn phường triển khai nhiều hoạt động trong tháng thanh niên. Tham gia chiến dịch nói không với định kiến giới; phối hợp với Ban dân số phường tuyền truyền cho các đoàn viên về sức khỏe vị thành niên. Bồi dưỡng 08 đoàn viên ưu tú đề nghị kết nạp Đảng.

Năm 2023, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội phường đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên trong thực hiện đại đoàn kết toàn dân; làm tốt sứ mệnh là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện, lực lượng nòng cốt tập hợp; chú trọng phát triển đoàn viên, hội viên mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ ghi nhận và biểu dương những thành tích mà MTTQ, Hội CCB, Hội Phụ nữ và Đoàn phường đã đạt được. Cùng với việc thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục xây dựng, nâng cao khối đại đoàn kết toàn dân; chủ động nắm tình hình, giải quyết kịp thời phản ánh, kiến nghị chính đáng của Nhân dân.

Nhân dịp này, MTTQ phường đã vinh dự được nhận kỷ niệm chương và bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo MTTQ, Hội CCB, Hội Phụ nữ và Thành Đoàn Việt Trì cùng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

CTV

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Đồng chí Lê Thị Thiện – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

Các đại biểu dự và chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng năm 2022

Trả lời