Hội nghị Tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

Hội nghị Tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

Sáng ngày 31/03, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam phường Tiên Cát tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Mến, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ VN Thành phố; đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Anh Thái – Thành uỷ viên, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ phường; Trưởng các tổ chức, đoàn thể, UV UBMTTQ VN phường; Ban công tác Mặt trận các khu dân cư và các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023; Phương hướng, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng tổ chức trong giai đoạn mới. Các đại biểu đã tham luận tập trung đánh giá kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và kinh nghiệm, bài học rút ra sau 20 năm triển khai thực hiện.

Qua 20 năm triển khai thực hiện Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã có nhiều đổi mới góp phần tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng và phát triển địa phương. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trên địa bàn đã có trên 1.800m đường được trải thảm nhựa, trên 300 cây xanh được trồng từ nguồn xã hội hóa; vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tại địa phương trên 1 tỷ đồng; đóng góp các cuộc phát động của MTTQ các cấp gần 2 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa trên 30 ngôi nhà. Hàng năm, hàng trăm xuất quà đã được trao cho các hộ khó khăn mỗi độ Tết đến Xuân về.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Mến, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ VN Thành phố ghi nhận, biểu dương những đóng góp tiêu biểu của Ban TT MTTQ phường trong công tác tổ chức ngày hội đại đoàn kết. Hội nghị này là dịp để tôn vinh truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, quyền làm chủ của Nhân dân, sức mạnh của cộng đồng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian tới, UBMTTQVN phường cần tăng cường hơn nữa công tác đoàn kết, tập hợp; đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức phần Hội và phần lễ để thu hút sự tham gia của các tầng lớp Nhân dân. Chính quyền địa phương cần quan tâm bố trí nguồn kinh phí để việc tổ chức ngày hội được long trọng, đầy đủ và nâng cao chất lượng. Đồng thời mong muốn cán bộ, nhân dân phường Tiên Cát tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tính tự quản cộng đồng trong đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế, bền vững.

Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

CTV

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c Phạm Văn Mến, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ VN Thành phố phát biểu tại Hội nghịCác tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội

Trả lời