Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân năm 2023

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân năm 2023

Sáng ngày 12/10, phường Tiên Cát đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân phường năm 2023. Tới dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Phòng Quản lý Đô thị thành phố Việt Trì. Đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Anh Thái – Thành uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã được thông báo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của phường 9 tháng đầu năm và những vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn; Công tác trật tự đô thị và bảo vệ môi trường trên địa bàn phường cùng những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà Nhân dân quan tâm.

Trong không khí cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại đã có 11 lượt ý kiến, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến tài nguyên môi trường, công tác phòng chống ngập úng khi mưa lớn, ảnh hưởng từ các dự án đang thi công trên địa bàn.

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường đã tiếp thu giao cho công chức chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của Nhân dân phường. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền phường hiện nay. Qua buổi đối thoại đã giúp Đảng ủy – HĐND – UBND phường nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc của người dân trên địa bàn; từ đó có những giải pháp hiệu quả hơn để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

CTV

»Một số hình ảnh tại buổi đối thoại«
Đại diện Nhân dân phường tham gia phản ánh, kiến nghị tại buổi đối thoại

Trả lời