Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2022

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2022

Chiều ngày 17/10, phường Tiên Cát đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2022. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Mến – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố; Đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Nguyễn Anh Thái – Thành ủy viên, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đại biểu đại diện Nhân dân phường Tiên Cát.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Thái – Thành ủy viên, Chủ tịch UBND Phường đã thông báo tới các đại biểu dự hội nghị những thành tựu của Phường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Trong 9 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự đồng thuận của các tổ chức chính trị – xã hội và nỗ lực phấn đấu của Nhân dân trong toàn Phường, tình hình kinh tế – xã hội của phường tiếp tục phát triển. Theo đó, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 9 tháng đầu năm 2022 đạt trên 12,5 tỷ đồng; tỷ lệ tuyển quân đạt 100% kế hoạch; huy động phòng chống thiên tai đạt 100%; công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt.

Qua nghe báo cáo, các đại biểu đã đồng tình, nhất trí với các nội dung báo cáo và các kết quả đạt được về kinh tế – xã hội của phường trong thời gian qua. Tại hội nghị, nhiều ý kiến của nhân dân đã được nêu lên, tập trung vào các vấn đề như: tình trạng ô nhiễm môi trường; đề nghị nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường khu dân cư; đấu nối điện chiếu sáng công cộng; tình trạng vận chuyển vật liệu xây dựng tại một số dự án đang thi công trên địa bàn, các xe trở quá tải trọng, phóng nhanh, không có bạt che,…

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Phường đã lắng nghe, tiếp thu và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được địa phương chuyển tới cấp trên xem xét, giải quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là dịp để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và đề xuất những giải pháp để khắc phục những vấn đề còn hạn chế, tồn đọng. Đồng chí đề nghị các bộ phận, các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội, các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp mà Nhân dân quan tâm, đảm bảo các yêu cầu về thời gian và nội dung theo quy định từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2022./.

CTV

»Một số hình ảnh tại hội nghị«

Toàn cảnh hội nghị

Đại diện Nhân dân phường Tiên Cát phát biểu tại hội nghị

Đ/c Hoàng Bá Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu kết luận hội nghị

Trả lời