HĐND Phường Tiên Cát tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 27/12, HĐND phường Tiên Cát khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triên kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và thông qua một số các nhiệm vụ trọng tâm khác. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Trần Hòa – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; Các ông, bà Đại biểu HĐND phường khóa IX; Các ông, bà là Bí thư, Trưởng khu dân cư, Trưởng các đơn vị kinh tế, trường học, cán bộ công chức phường cùng tham dự kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp thứ bảy HĐND phường Tiên Cát khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, HĐND phường đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, thu chi ngân sách năm 2023, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế, Ban kinh tế – xã hội của HĐND và kết quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền năm 2023.

Năm 2023, tình hình kinh tế – xã hội của phường còn gặp nhiều khó khăn, xong với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch Thành phố đề ra. Tổng thu ngân sách phường ước đạt 42.895/39.200 triệu đồng bằng 109,43% kế hoạch, tỷ lệ giải quyết việc làm đạt 100% kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,17% …

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Cao Trần Hòa – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương và ghi nhận những kết quả mà phường Tiên Cát đã đạt được trong năm 2023 đồng thời nhấn mạnh các vị đại biểu HĐND phường cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước cử tri, những vấn đề được thảo luận, được dư luận quan tâm để giải trình, chất vấn đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cử tri và Nhân dân phường Tiên Cát.

Tại kỳ họp này, HĐND phường Tiên Cát thông qua Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2024; Nghị quyết về nội dung các kỳ họp, chương trình hoạt động giám sát của Thường trực và các Ban của HĐND phường và Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường Tiên Cát khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Thu Huyền và ông Nguyễn Văn Khoa do chuyển công tác.