Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” bàn giao nhà Đại đoàn kết

Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” bàn giao nhà Đại đoàn kết

Sáng ngày 19/12, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” phường Tiên Cát phối hợp với Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ chị Nguyễn Thị Minh thường trú tại khu Tiền Phong, phường Tiên Cát.Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đại diện Lãnh đạo MTTQ Thành  phố, lãnh đạo Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ cùng các ban ngành đoàn thể, khu dân cư Tiền Phong, phường Tiên Cát.

Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Minh, khu Tiền Phong

Gia đình chị Minh là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân sức khoẻ yếu, lại là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của chị, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban MTTQ phường đã tổ chức vận động, hỗ trợ gia đình chị Minh xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”.

Công trình được khởi công xây dựng vào đầu tháng 10, đến nay đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 70m2, được đầu tư xây dựng kiên cố bằng tường gạch, mái lợp ngói, lợp tol và nền lát gạch hoa. Với tổng giá trị trên 200 triệu đồng. Trong đó, MTTQ Thành phố hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của Thành phố 30 triệu đồng; Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” phường Tiên Cát hỗ trợ 20 triệu đồng và Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ Đô thị Việt Trì hỗ trợ 11 triệu đồng; phần còn lại số còn lại do anh em họ hàng và người thân đóng góp. Cũng tại chương trình này gia đình chị Nguyễn Thị Minh cũng nhận được những phần quà có giá trị, các vật dụng thiết yếu của các tổ chức chính trị xã hội và khu dân cư Tiền Phong trao tặng.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong công tác vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở đại đoàn kết trên địa bàn phường, phần nào đó giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế./.

CTV

»Một số hình ảnh tại buổi lễ«

Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì và Công đoàn công ty tặng 11 triệu đồng cho gia đình chị Minh

Hội Cựu chiến binh và Hội Phụ nữ Phường tặng quà chúc mừng gia đình chị Minh

Hội chữ thập đỏ phường Tiên Cát tặng quà chúc mừng gia đình chị Nguyễn Thị Minh

Đại diện khu dân cư Tiền Phong tặng quà chúc mừng gia đình chị Nguyễn Thị Minh

Trả lời